Sữa ong chúa tươi là gì? Cách sử dụng hiểu quả nhất

Sữa ong chúa được chế tiết từ tuyến hypopharyngeal (còn được gọi là tuyến thức ăn bố mẹ (The brood food gland) của ong thợ trẻ, để nuôi các ấu trùng ong non thành ong chúa trưởng thành.

Ong chúa hoặc ấu trùng ong chúa thường được cho ăn sữa ong chúa khi ong thợ tiết ra mà không được cất giữ. Đây là điều giải thích tại sao không có sữa ong chúa tích trữ trong các cầu ong như mật. Chỉ có thể thu hoạch sữa ong chúa trong các nụ ấu trùng ong chúa đang được nuôi dưỡng thành ong chúa đã được ong thợ cung cấp mà ấu trùng không thể ăn hết nhanh chóng được (hình). Tên sản phẩm thương mại sữa ong chúa được hiểu đúng lien quan đến phương pháp sản xuất: Nó là một loại thức ăn kỳ diệu chỉ dung cho ấu trùng ong chúa từ 4-5 ngày tuổi.

Sự khác nhau giữa ong thợ và ong chúa:

Sự khác nhau giữa ong chúa và ong thợ liên quan đến quá trình nuôi dưỡng ấu trùng ong, thay vì tất cả các trứng cái có thể thành ong chúa, nhưng điều này chỉ xảy ra khi suốt quá trình phát triển ban đầu của ấu trùng ong trong 4 ngày đầu tiên nếu chúng được chăm sóc và cho ăn “như một con chúa”. Con chúa được chăm sóc và cho ăn theo một cơ chế phức tạp trong suốt chu trình, để cho con ong chúa non tạo ra một loạt các hormone và các hoạt chất sinh học, các phản ứng làm cho nó phát triển thành một con ong chúa.

Về hình dáng:

Con ong chúa có thể sinh sản suốt cuộc đời nó trong khi những con ong thợ chỉ lớn trưởng thành để làm việc như lấy mật, phấn hoa, chiến đấu, hay chết tiết ra các dưỡng chất nuôi ấu trùng, tạo sáp làm tổ.

Giai đoạn phát triển:

Trung bình một con ong chúa lớn trưởng thành trong khoảng 15,5 ngày trong khi con ong thợ cần 21 ngày.

Tuổi thọ:

Ong chúa sống nhiều năm, trong khi ong thợ chỉ sống vài tháng.

Hành vi sống:

Ong chúa đẻ nhiều ngàn trứng mỗi ngày, trong khi ong thợ chỉ đẻ vài con. Khác với ong thợ, ong chúa không làm bất cứ việc gì trong suốt cuộc đời nó trong tổ ong. Suốt đời con ong chúa chỉ ăn sữa chúa do các con ong thợ chế tiết ra và cho ăn.

Công dụng:

“Thuốc và biệt dược Việt Nam” và các tài liệu khoa học có uy tín trên thế giới đều công nhận sữa ong chúa tươi Luckybee có ít nhất là 10 lợi ích với sức khỏe như sau:
1. Thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát dục của cơ thể;
2. Chống lão hóa; nâng cao năng lực tư duy và khả năng của trí nhớ;
3. Chống ung thư và phóng xạ;
4. Kháng khuẩn và chống viêm;
5. Tăng cường sức co bóp cơ tim, hạ huyết áp và phòng chống tích cực tình trạng vữa xơ động mạch;
6.Bảo hộ và cải thiện công năng tạo huyết của tủy xương, làm tăng số lượng và chất lượng các tế bào máu;
7.Thúc đẩy sự hồi phục và tái sinh của tế bào các tổ chức như thận, gan, thần kinh...;
8.Cải thiện công năng của các tuyến nội tiết, tăng cường khả năng sinh dục và sinh sản;
9 .Nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể;
10.Dùng liều cao có tác dụng an thần, phòng chống tình trạng mất ngủ...


Liều và cách dùng:

Làm thế nào để sử dụng sữa ong chúa tươi Luckybee (SOC) một cách an toàn và đúng cách?.

Sữa ong chúa tươi Luckybee, nguyên chất dạng nhũ tương đặc, mùi thơm, màu ngà vàng, có vị khé cổ, hơi cay nồng, hơi chua do pH hơi acid khoảng pH 3,6-4,2. Dùng SOC tươi là tốt nhất. Để giúp thuận tiện hơn cho người dùng, các nhà sản xuất cho ra thị trường SOC dạng viên/nang hay dạng bột với các hàm lượng SOC khác nhau.

Cánh dùng:

Nên bắt đầu uống sữa ong chúa tươi Luckybee với lượng rất nhỏ như một chút khoảng bằng hạt bắp, trong 7 ngày liên tiếp.

- Nếu có biểu hiện khó chịu, ngứa hay nổi mề đay thì ngưng sử dụng.

- Nếu thấy hoàn toàn bình thường thì tiếp tục với hàm lượng tăng dần, mỗi liều tăng lên dùng liên tục 7 ngày, cho đến khi đủ 1/2 muổng cà phê một lần, hàng ngày.

Liều dùng cho người lớn bình thường và trẻ từ 15 tuổi liều 1/2 muổng cà phê hàng ngày. SOC được cơ quan quản lý thuốc, thực phẩm Hoa Kỳ -FDA xếp loại là "Chất bổ sung" giúp cơ thể khỏe mạnh.

Có thể uống trực tiếp muỗng sữa ong chúa tươi Luckybee tươi rồi uống nước thì ít khé cổ hơn là pha vào ly nước uống. sữa ong chúa tươi Luckybee pha vào bia uống cùng không bị khé cổ và dễ uống, ly bia nhiều bọt, màu ngà đục trông đẹp mắt.

Chị em phụ nữ: Công thức uống: 1 LY BIA + 1 muỗng cà phê sữa ong chúa tươi Luckybee là một công thức lý tưởng cho phụ nữ mọi lứa tuổi. Chúng tôi khuyến nghị mạnh mẽ cho phụ nữ công thức kỳ diệu này. Chị em đừng bỏ qua mà hãy thử dùng và trải nghiệm với cơ thể rất đáng được chăm sóc yêu quí của mình. Với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên dùng đều đặn sẽ giúp các hormon hoạt động tốt, tránh được các triệu chứng quá mức của tuổi tiền mãn kinh, cải thiện hiệu quả sinh hoạt riêng tư, làn da mềm mại tươi sáng...

Với nam giới thì SOC là giải pháp tinh tế của tự nhiên tác động vào cơ thể. Như trong các nghiên cứu đã nói, cho đến nay không thể giải thích sự tăng cường nam tính bằng thành phần cấu trúc của sữa ong chúa tươi Luckybee, nhưng những cải thiện sâu sắc của giới nam (cũng như với phụ nữ) chỉ biết được qua tự trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Hiệu quả của sữa ong chúa tươi Luckybee ấn tượng như hầu hết các sản phẩm kỳ diệu khác của tự nhiên kiểu sâm, nhung ...

Với trẻ em chỉ nên dùng sữa ong chúa tươi cho trẻ em trên 5 tuổi vì trẻ bị khé cổ, cay nồng có thể sặc... Có thể hòa 1/4 muổng cà phê sữa ong chúa tươi Luckybee cùng mật ong và nước cho trẻ uống.

Dùng sữa ong chúa như chất hỗ trợ điều trị đã dùng rất phổ biến ở cả các nước phương Đông và các nước công nghệ tiên tiến.

Bảo quản

Sữa ong chúa là một sản phẩm nhũ tương hóa và không mô tế bào, giữ đông lạnh trong tủ lạnh gia đình thông thường.

Tối thiểu giữ ở nhiệt độ 0 ~ 50C

Lưu trữ lâu dài có thể để ở ngăn đông sâu ở nhiệt độ dưới -170C

Những cân nhắc khi sử dụng sữa ong chúa tươi:

Các báo cáo về phản ứng phụ với sữa ong chúa rất hiếm gặp. Người châu Á trước đây dùng nhiều sữa ong chúa hơn châu Âu và các châu khác, nhưng nay thì tỷ lệ gần ngang nhau. Người dị ứng với sữa ong chúa có liên quan đến tiền sử gia đình có bệnh dị ứng như hen suyễn, nổi mề đay hoặc sốc phản vệ.

Các phản ứng bất lợi trong những trường hợp này bao gồm nổi mề đay, chàm, viêm mũi và hen suyễn cấp tính. Cũng có báo cáo 1 ca bị đau bụng và tiêu chảy ra máu liên quan với dùng sữa ong chúa.

Mặc dù là hiếm gặp, nhưng nếu trong gia đình anh chị em bạn có tiền sử hay bị dị ứng, mắc hen suyễn... nên thận trọng khi uống SOC hoặc bào chế- dùng các mỹ phẩm có sữa ong chúa. Nên thử bôi trên da, đợi 30 phút, nếu thấy mẩn đỏ thì không nên dùng. Trong trường hợp gia đình có tiền sử bệnh dị ứng, chàm, hen suyễn mà không dị ứng với SOC dùng bôi dưỡng da hay giúp vết thương mau liền da.


Làm thế nào để mua được sữa ong chúa tươi nguyên chất?


Nguyên tắc 1 - Quan trọng nhất: Chỉ nên mua sữa ong chúa (SOC) tươi nguyên chất ở nhà cung cấp có tên tuổi địa chỉ rõ ràng, có chuyên viên có trình độ chuyên nghiệp có khả năng tư vấn giúp bạn bất kỳ lúc nào những lời khuyên đúng đắn khi sử dụng sữa ong chúa tươi cũng như nhà cung cấp có thương hiệu mà bạn và mọi người tin cậy nhà phân phối ấy.

Nguyên tắc 2 - Mua sữa ong chúa tươi, hoặc đang được cất giữ đông lạnh chưa qua chế biến. Hiện nay có nhiều loại sản phẩm thương mại có chứa các hàm lượng SOC khác nhau được chế biến qua đông khô hay sấy khô có trong các viên con nhộng (viên bao nang), thuốc dạng viên nén, nhũ tương... Các thương phẩm này vẫn có giá trị lợi ích cho sức khỏe nhưng sẽ không thể so sánh với dùng tươi như bạn dùng rau quả tươi so với rau khô. Nếu có thể bạn hãy chỉ dùng SOC tươi được cất giữ dễ dàng trong tủ lạnh nhà bạn.

Nguyên tắc 3 - Nên mua sữa ong chúa từ nhà sản xuất bảo quản đông lạnh ngay sau khi thu hoạch từ trại về. Do thành phần SOC bao gồm rất nhiều hoạt chất sinh học như các acid amin, enzym, vitamine... hợp chất hữu cơ... dễ mất hoạt tính khi để ở nhiệt độ thường, cũng như vì giàu dinh dưỡng, vi lượng, vitamin nên là môi trường dễ dàng cho các vi sinh vật như vi khuẩn, vi nấm bị nhiễm vào và phát triển và làm giảm chất lượng SOC cũng như có thể gây nhiễm bẩn SOC mà ta chỉ dùng uống tươi.

Nguyên tắc 4 - Chỉ mua sữa ong chúa ở nơi bạn được đảm bảo và cảm thấy hài lòng hoàn toàn. Điều này phụ thuộc vào những cân nhắc khôn ngoan của chính bạn để chọn nơi mua. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội thử dùng SOC cho mình với những lợi ích sức khỏe mà chỉ khi đã dùng mới cảm nhận được những thay đổi thú vị đáng khích lệ và bạn sẽ quyết định mình nên dùng SOC cho gia đình và bản thân như thế nào.


Quý khách có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MẬT ONG HƯƠNG RỪNG TRÀM
170/27 Hoàng Quốc Việt, P.An Bình, NK, Cần Thơ
www.huongrungtram.com - www.luckybee.com.vn
07103.527.972 - 0907600679 - 0982.502.205

Một số đại lý Công ty  mà bạn có thể liên hệ mua hàng:

Chi nhánh Cà Mau:
 • Số 06 lô 3E Hồ Trung Thành, Phường 7, Tp Cà Mau
  Điện thoại: 0989.972.963
Chi nhánh Bạc Liêu:
 • 85, Quốc Lộ 1 A, P.Hộ Phòng, Thị xã Hộ Phòng, Bạc Liêu
 • Điện thoại: 0907.449.887

Chi nhánh Kiên Giang:

 • H9 Lô 18 Lê Hồng Phong, KP5, P.An Hòa, Tp.Rạch Giá - Kiên Giang
 • Điện thoại: 0907.252.689

Chi Nhánh Vĩnh Long:  

 • Ms Thơ -Phường 5 - Tp.Vĩnh Long - Tỉnh Vình Long
 • Điện thoại: 098 5303 674
 • Mr Cường - Xã Song Phú - Huyện Tam Bình - Tỉnh Vĩnh Long
 • Điện thoại: 0907.307.714

Chi Nhánh Đồng Tháp:

 • Ms. Trinh Chợ Cái Tàu Hạ - Huyện Châu Thành - Tỉnh Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0673 841 117

Ngày đăng: 17/04/2017

Người đăng: Hương Rừng Tràm